THÔNG TIN CHI TIẾT

Theo quan niệm truyền thống, tổ tiên trước hết là những người cùng chung huyết mạch như ông bà, cha mẹ… là những đã sinh thành ra ta.

Không chỉ vậy, tổ tiên còn là những bậc anh hùng có công bảo vệ làng xóm, đất nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Có thể kể đến như Trần Hưng Đạo được tôn thờ là là người cha của dân tộc, được thực hiện tín ngưỡng thờ cúng giỗ vào tháng 8 âm lịch hàng năm.

Trong tiềm thức của người Việt Nam tổ tiên còn là Mẹ Âu Cơ, là những vị Vua Hùng những người đã kiến tạo nên nước non và nguồn cội sinh ra các dân tộc Việt Nam. Dân gian ta có câu:

”Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3.”

Có thể nói, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên nhắc nhớ mỗi chúng ta, dù ở đâu, xa quê hương nhưng luôn tôn thờ và khắc ghi nguồn cội của mình.

Thông qua đó giáo dục mỗi người luôn phải có trách nhiệm với quên hương đất nước, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp mà tổ tiên ta đã dày công vun đắp.

Chính vì vậy, việc đầu tiên của mỗi gia đình khi xây nhà hay chuyển về nhà mới việc nghĩ đến đầu tiên là sẽ bố trí khu thờ cúng nhà mình ở đâu cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy nhưng phải đảm bảo tính trang nghiêm.

Thực sự thờ cúng tổ tiên còn truyền tải đạo lý sâu sắc “Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Thông qua đó, mỗi con người hiểu được giá trị của “đạo hiếu” trong cuộc sống trong mối quan hệ với những người trong gia đình.

Dưới đây là mẫu phòng thờ cho nhà biệt thự Chị Thảo ở TP. Bắc Giang. Chúng tôi gặp chị khi thiết kế nội thất căn biệt thự cho nhà chị. Chị trải lòng với chúng tôi rằng : “Với chị việc thờ cúng tổ tiển rất quan trọng, chị muốn nó phải thật sự trang nghiêm và đúng nối, chị muốn các con của chị vào đó để nhớ cội nguồn của mình, chị mong các con của chị nhớ được những ngày trọng đại trong năm để cùng với mẹ sửa soạn những bữa cơm cúng cho gia tiên”

Phòng thờ cho nhà biệt thự

Phòng thờ cho nhà biệt thự

Phòng thờ cho nhà biệt thự

Phòng thờ cho nhà biệt thự chị Thảo được chúng tôi làm bằng chất liệu gỗ gõ đỏ, phòng thờ hiện lên thật trang nghiêm với bộ bàn thờ trung tâm được trạm trổ không quá cầu kỳ những cũng đủ để nói lên sự mềm mại, tinh tế của sản phẩm.
Hãy đến với Nhà Bếp Hoàng Gia để có thể sở hữu một phòng thờ hể hiện tâm ý thành kính nhất của mình với tổ tiên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0981 325 888