Cùng với nhịp sống phát triển hiện nay thì các nhu cầu dịch vụ về ăn uống, du lịch ngày càng tăng cao. Từ đó  kéo theo đó chính là sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Và đứng trước tình hình cạnh tranh gay gắt như vậy thì vấn đề mà các chủ đầu tư quan tâm là làm sao có thể đối đầu được với hàng trăm đối thủ đa dạng để thu hút các vị khách đến với nhà hàng của mình?

Theo các chuyên gia thì trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hiện nay thì nếu những món ăn, đồ uống quyết định trực tiếp đến chất lượng phục vụ thì thiết kế nội thất không gian lại có vai trò rất quan trọng đối với bộ mặt kinh doanh của nhà hàng.

Chính vì vậy trong kinh doanh các chủ đầu tư cần phải hiểu được rằng để thu hút và giữ chân các thực khách thì bên cạnh chất lượng dịch vụ thì  cách bài trí không gian cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của các thực khách.

Theo đó thì một nhà hàng ăn ngon, ngồi đẹp sẽ giúp mang đến cho khách hàng một không gian ẩm thực hài hòa và thoải mái nhất.

Do đo theo đánh giá chuyên sâu thì thiết kế nội thất nhà hàng được xem là yếu tố sống còn để thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, khẳng định chất lượng dịch vụ và khẳng định được thương hiệu trong thị trường cạnh tranh.

I. Các tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Để sở hữu một không gian nhà hàng đẹp, sang trọng thì việc đảm bảo thiết kế đạt chuẩn theo các tiêu chí nhất định chính là yếu tố quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Vậy đâu là các tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng cần thiết để mang đến một không gian lý tưởng đảm bảo về công năng, chất lượng và tính thẩm mỹ?

1. Xác định chủ đề và phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Cùng với sự sôi động của ngành thiết kế nội thất hiện nay thì hiện đang có rất nhiều phong cách thiết kế đa dạng mang những âm hưởng khác nhau như: cổ điển, hiện đại, đồng quê, rustic,…

Theo đó thì trước khi bắt tay vào thiết kế thì đòi hỏi bạn cần phải xác định được một chủ đề và phong cách thiết kế cụ thể. Để từ đó giúp cho việc lựa chọn vật liệu, trang trí không gian nhà hàng sao cho phù hợp.

Tuy nhiên thì bạn cần phải lưu ý rằng việc chọn phong cách thiết kế không chỉ phụ thuộc vào suy nghĩ, sở thích của bạn mà cần phải có sự logic để đảm bảo kết hợp hài hòa với món ăn; từ đó giúp ghi điểm trong mắt các thực khách.

2. Lựa chọn và bố trí nội thất, đồ dùng trong không gian

Sau khi lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất nhà hàng thì vấn đề tiếp theo đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được các vật liệu trang trí phù hợp.

Theo đó thì khi lựa chọn bạn nên chọn những đồ dùng, nội thất sao cho sang trọng, hiện đại nhưng không nên quá đắt đỏ, tốn kém.

Đồng thời cũng nên lựa chọn những đồ dùng linh hoạt, dễ thay thế bởi khi kinh doanh bạn thường phải thay đổi liên tục để theo kịp các xu hướng.

Khi đã lựa chọn được đồ dùng, nội thất phù hợp thì việc tiếp theo đòi hỏi bạn cần phải biết cách sắp xếp chúng theo một bố cục phù hợp.

Đặc biệt là các khu vực chức năng như: khu ăn uống, khu bếp, khu quản lý, nhà kho, WC,…nên được phân chia khéo léo để đảm bảo sự hợp lý và thu hút nhất.

Bên cạnh đó thì trong bố trí thì bạn không nên tham lam trong việc sắp xếp bàn ghế để tránh gây cả giác chật chội cũng như là đi lại khó khăn.

Theo đó thì tốt nhất bạn nên thiết kết để tạo cảm giác thoáng đãng và gần gũi nhất.

3. Bố trí ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng

Trong thiết kế nội thất nhà hàng thì việc lựa chọn màu sắc và ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng để làm nổi bật lên sự sang trọng và các đường nét thiết kế trong không gian.

Đặc biệt là hai yếu tố này còn ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác cũng như là vị giác của khách hàng nên đòi hỏi bạn cần chú trọng trong từng chi tiết bố trí.

Và khi thiết kế thì tốt nhất là bạn nên sử dụng ánh sáng trung tính như màu vàng ấm nhẹ nhàng để giúp không gian trở nên sang trọng và ấm cúng hơn để tạo cảm giác yên bình cho thực khách.

4. Đảm bảo yếu tố phong thủy chuyên nghiệp

Đây là yếu tố rất được các chủ đầu tư quan tâm và chú trọng vì nó có quyết định đến sự thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh để từ đó ấn định thành công.

Vì vậy trong thiết kế thì bạn cần phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy như kích thước, chiều cao, màu sắc,…

Đặc biệt là trong phong thủy khu vực bếp nấu thì nên tránh đặt tại vị trí thuận theo tàng phong tụ khí.

Và hướng phù hợp để thiết kế nhà hàng chuẩn phong thủy là hướng Đông hoặc Nam. Và trong không gian cần phải trang trí cầu kỳ, tối giản để tạo cảm giác sạch sẽ và thoáng đãng.

II. Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng uy tín

Để mang đến một không gian nhà hàng hoàn hảo không phải là dễ dàng mà đòi hỏi bạn cần phải tìm đến các đơn vị thiết kế.

Với vai trò là đơn vị hàng đầu trong thiết kế thi công nội thất hiện nay thì Nhà Bếp Hoàng Gia tự hào là điểm đến tin cậy dành cho bạn.

Theo đó chúng tôi sẽ cùng kết hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để cùng nghiên cứu thị trường cũng như là cân nhắc đến khả năng tài chính để lên phương án phù hợp nhất.

Đặc biệt là chúng tôi luôn hướng đến những giá trị bền vững thông qua các tiêu chí sáng tạo, phong cách thể hiện để tạo nên sự độc đáo, ấn tượng và thổi hồn và không gian một nét cá tính để tạo nên bản sắc riêng cho nơi đây.

Và để đánh giá khách quan hơn về năng lực làm việc của chúng tôi thì bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà hàng và quán cafe của chúng tôi dưới đây:

Thiết kế nhà hàng

Hotline: 0981 325 888