Hỏa sinh Thổ được hiểu là khi sự vật bị đốt cháy tạo nên tro tàn và bồ đắp nên đất. Đây là một mối quan hệ quen thuộc trong vòng tròn ngũ hành tương sinh.

Phong thủy là một bộ môn khoa học hiện đang được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người luôn quan niệm rằng chỉ có hài hòa về mặt phong thủy thì mới có thể mang đến được những điều tốt lành. Chính vì vậy các nguyên tắc, nguyên lý phong thủy vẫn luôn được mọi người chú trọng đảm bảo và ứng dụng. Trong đó một nguyên lý được sử dụng thông dụng nhất chính là Ngũ hành tương sinh – tương khắc. Trong giới hạn bài viết hôm nay, Xưởng Nội Thất Hoàng Gia sẽ cùng mọi người đi sâu tìm hiểu và thuyết Hỏa sinh Thổ.

1, Tìm hiểu chi tiết về thuyết ngũ hành Hỏa sinh Thổ

Hỏa sinh Thổ

Trong phong thủy ngũ hành đã chia vạn vật thành 5 yếu tố chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và giữa các hành này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Và mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành chính là chỉ sự giúp đỡ, nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển không ngừng nghỉ giữa hành này đối với hành khác. Từ đó tạo nên một vòng tròn tương sinh khép kín với cái sinh ra nó và cái nó sinh ra.

Khi lý giải về mối quan hệ Hỏa sinh Thổ thì ông cha ta đã đưa ra một câu trả lời vô cùng dễ hiểu chính là: Hỏa sau đã cháy xong sẽ tọa nên các mùn tro và bồi đắp thành Thổ, tức là đất . Và dựa trên mối quan hệ tương sinh này thì có thể thấy Mộc sẽ giúp bổ trợ thêm năng lượng cho người mệnh Hỏa để giúp họ đón nhận được những trường khí tích cực để mang đến những điều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên khí áp dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh này thì mọi người nên lưu ý là không nên quá lạm dụng mối quan hệ này. Bởi có cái gì nhiều cũng không tốt, tương sinh quá thì có thể gây nên hiện tượng phản sinh. Cụ thể là tuy Hỏa sinh Thổ nhưng nếu lửa nhiều thì đất cũng hóa thàn tro. Ngoài ra mọi người cũng cần lưu ý đến mối quan hệ tượng sinh như Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Kim nhưng Hỏa lại khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại) để cân đối sao cho hợp lý nhất.

2, Ứng dụng của thuyết Hỏa sinh Thổ trong phong thủy nhà ở

Có thể thấy được rằng thuyết ngũ hành tương sinh hiện đang được rất nhiều gia chủ ứng dụng trong phong thủy nhà ở hiện nay. Theo đó căn cứ vào mối quan hệ Hỏa sinh Thổ mà chúng ta cũng có thể xác định được phương vị, cách bố trí nội thất cùng như là trang trí không gian cho người mệnh Thổ phù hợp để gặt hái được nhiều may mắn, tốt lành. Theo đó dưới đây chính là một vài gợi ý cho mọi người.

Ứng dụng trong xác định hướng nhà

Hỏa sinh Thổ

Có thể thấy được rằng việc xây nhà theo những hướng tốt sẽ giúp cho ngôi nhà đón nhận được những nguồn vượng khí và năng lượng tích cực để mang đến những điều may mắn và tài lộc. Theo đó người mệnh Thổ không chỉ có thể lựa chọn nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam (hướng Thổ vượng) mà còn có thể lựa chọn theo những hướng Hỏa vượng như hướng chính Nam để đón nhận được những điều tốt lành.

Ứng dụng thuyết Hỏa sinh Thổ trong lựa chọn nội thất

Hỏa sinh Thổ

Trong trang trí nội thất cho ngôi nhà của người mệnh Thổ nên có sự hiện diện của các vật liệu đất nung, gốm, sứ,… để nạp thêm nhiều năng lực tích cực cho gia chủ. Đặc biệt là việc sử dụng vật liệu đá, nhất là đá cẩm thạch chính là một gợi ý hoàn hảo cho người mệnh Thổ để vừa giúp phù hợp với phong thủy lại vừa tăng thêm nét sang trọng cho không gian.

Khác với người mệnh Mộc thì người mệnh Thổ không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng khách. Theo phong thủy thì Thổ sinh mộc cho nên gia chủ nếu sử dụng quá nhiều sản phẩm nội thất bằng gỗ sẽ gây tổn hại đến mình. Cách tốt nhất là gia chủ nên chọn cho mình những sản phẩm nội thất bằng kim loại hoặc các vật liệu nội thất mới, hoặc tiết chế đồ nội thất kết hợp giữa gỗ và da,…

Ứng dụng trong việc lựa chọn màu sắc

Hỏa sinh Thổ

Người mệnh Thổ trong quá trình lựa chọn màu sắc cho nhà ở, bên cạnh những gam màu tương hợp thuộc màu bản mệnh như: vàng, vàng nâu, vàng nghệ, vàng đất, nâu,… Thì họ cũng có thể lựa chọn những gam màu bản mệnh của hành Hỏa tương sinh với Thổ như: đỏ, hồng, cam, tím,… để giúp bổ trợ thêm những nguồn năng lượng và vượng khí tốt lành cho không gian.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Xưởng Nội Thất Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào phân tích mối quan hệ Hỏa sinh Thổ cũng như là ứng dụng của mối tương quan này trong phong thủy nhà ở. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế nội thất hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chia sẻ top 10 mẫu tủ bếp đẹp 2024 dẫn đầu xu hướng

Chia sẻ top 10 mẫu tủ bếp đẹp 2024 dẫn đầu xu hướng

Mẫu tủ bếp đẹp 2024 được Xưởng Nội Thất Hoàng Gia tổng hợp dưới đây…

Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Tam Thế Phật phù hợp phong thuỷ

Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Tam Thế Phật phù hợp phong thuỷ

Bàn thờ Tam Thế Phật là mẫu bàn thờ đang được rất nhiều gia đình…

Gợi ý cách bố trí phòng thờ trang nghiêm và sang trọng

Gợi ý cách bố trí phòng thờ trang nghiêm và sang trọng

Bố trí phòng thờ trang nghiêm, sang trọng và hài hoà về phong thuỷ là…

Giá trị thẩm mỹ của nội thất tân cổ điển Socci

Giá trị thẩm mỹ của nội thất tân cổ điển Socci

Nội thất tân cổ điển Socci là một dòng nội thất cao cấp của Ý…

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ lavabo phòng tắm tối ưu nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ lavabo phòng tắm tối ưu nhất

Lựa chọn tủ lavabo phòng tắm theo những gợi ý của Xưởng Nội Thất Hoàng…

Hướng dẫn cách lựa chọn thảm phòng khách phù hợp nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn thảm phòng khách phù hợp nhất

Thảm phòng khách là một trong những hạng mục được các gia chủ chú trọng…

Hotline: 0981 325 888