Áp dụng cách sắp xếp phòng bếp gọn gàng của người Nhật sẽ giúp mang đến một không bếp gọn gàng, sạch sẽ dù cho diện tích bếp lớn hay nhỏ.

sắp xếp phòng bếp gọn gàng

Nói đến việc bố trí và sắp xếp các vật dụng thì người Nhật nổi tiếng với lối bài trí kinh tế và khả năng phân bố không gian thông minh dù cho không gian có phần hạn chế. Đặc biệt, đối với căn bếp tập nhung nhiều đồ đạc thì chắc chắn bạn sẽ nể phục khi nhìn vào gian bếp gọn gàng và ngăn nắp của người dân xứ sở hoa anh đào. Vậy tại sao bạn không thử học hỏi cách sắp xếp phòng bếp gọn gàng của người Nhật? Chỉ với một số mẹo nhỏ dưới đây thì việc giữ cho nhà bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ sẽ không còn là nỗi đau đầu của những người nội trợ.

5 quy tắc của người Nhật để sắp xếp phòng bếp gọn gàng

Một căn bếp gọn gàng tức là mọi vật dụng phải được sắp xếp sao cho khoa học, thuận tiện, dễ sử dụng và không chiếm quá nhiều diện tích. Theo đó thì người Nhật đã áp dụng những quy tắc riêng trong việc sắp xếp căn bếp của mình để không gian lửa ấm luôn gọn gàng và mang đến cảm giác thoải mái nhất. Và dưới đây chính 5 quy tắc sắp xếp phòng bếp gọn gàng của người Nhật.

1. Áp dụng quy tắc từ mắt đến hông

sắp xếp phòng bếp gọn gàng

Theo quy tắc từ mắt đến hông thì bạn nên để ở những vật dụng sử dụng thường xuyên như xoong nồi, chảo, dao thớt,… nên để ở những vị trí không gian từ mắt đến ngang hông. Điều này sẽ giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và giúp cho việc nấu nướng dễ dàng hơn.

Và để làm được điều này thì đòi hỏi bạn cần phải phân loại được đâu là vật dụng cần thiết và đâu là vật dụng không cần thiết. Điều này cần phải dựa trên tần suất mà bạn sử dụng chứ không phải theo giá cả hay mức độ yêu thích cá nhân.

2. Quy tắc phân bố vị trí lưu trữ

sắp xếp phòng bếp gọn gàng

Theo quy tắc sắp xếp phòng bếp gọn gàng này đòi hỏi bạn cần xác định vị trí cất giữ đồ đạc nên gần với nơi sử dụng của món đồ đó. Ví dụ như khu vực phía dưới bồn rửa chén thì bạn có thể dùng để cất giữ nồi, chảo, ấm nướng,… còn khu vực gần bếp thì bạn có thể bố trí các hộp gia vị, muôi, vá,…

3. Quy tắc sắp xếp gọn gàng theo khu vực

sắp xếp phòng bếp gọn gàng

Việc sắp xếp các vật dụng theo từng khu vực sẽ giúp bạn có thể sắp xếp phòng bếp gọn gàng dễ dàng hơn. Mỗi khu vực như dưới bồn rửa chén, trong tủ lạnh, quanh bếp nấu,… nên được sắp xếp gọn gàng để tránh phát sinh sự bừa bộn và mất thời gian tìm kiếm.

4. Quy tắc không bài trí nhiều đồ trên bàn bếp

sắp xếp phòng bếp gọn gàng

Để sắp xếp phòng bếp gọn gàng thì không nên nhiều đồ trên bàn bếp. Vị trí này nên dành nhiều không gian trống nhất có thể để giúp cho việc nấu nướng dễ dàng và thuận tiện hơn. Đối với các dụng cụ nấu ăn cần thiết thì bạn có thể treo lên hay để ngay tủ bếp dưới đều có thể dễ dàng lấy được ngay.

5. Sử dụng các vật dụng hỗ trợ sắp xếp

sắp xếp phòng bếp gọn gàng

Một cách sắp xếp phòng bếp gọn gàng và đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng các vật dụng hỗ trợ như: kệ, giá treo, giỏ, khay, hộp, tấm chia ngăn tủ,… Đây đều là các vật dụng đắc lực trong việc cất giữ và sắp xếp đồ đạc giúp tận dụng không gian nhất.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người những quy tắc sắp xếp phòng bếp gọn gàng của người Nhật. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ và mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người nội trợ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giá trị thẩm mỹ của nội thất tân cổ điển Socci

Giá trị thẩm mỹ của nội thất tân cổ điển Socci

Nội thất tân cổ điển Socci là một dòng nội thất cao cấp của Ý…

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ lavabo phòng tắm tối ưu nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ lavabo phòng tắm tối ưu nhất

Lựa chọn tủ lavabo phòng tắm theo những gợi ý của Xưởng Nội Thất Hoàng…

Hướng dẫn cách lựa chọn thảm phòng khách phù hợp nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn thảm phòng khách phù hợp nhất

Thảm phòng khách là một trong những hạng mục được các gia chủ chú trọng…

Gợi ý 10 mẫu giường ngủ giật cấp độc đáo đầy ấn tượng

Gợi ý 10 mẫu giường ngủ giật cấp độc đáo đầy ấn tượng

Giường ngủ giật cấp hiện đang được xem là giải pháp tối ưu cho những…

Gợi ý thiết kế bàn trang điểm hiện đại cho phòng ngủ hấp dẫn

Gợi ý thiết kế bàn trang điểm hiện đại cho phòng ngủ hấp dẫn

Bàn trang điểm hiện đại với kiểu dáng đa dạng và mẫu mã độc đáo…

Khám phá xu hướng màu sắc nội thất 2023

Khám phá xu hướng màu sắc nội thất 2023

Cập nhật xu hướng màu sắc nội thất 2023 với những bảng màu gợi ý…

Hotline: 0981 325 888