Theo kinh nghiệm phong thủy thì cách xác định hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng đều có các đặc tính riêng tùy theo từng cách xem xét.

phong thủy 4 phương 8 hướng

Theo các chuyên gia thì việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy truyền thống không phụ thuộc vào Đông mệnh hay Tây mệnh mà phụ thuộc vào phương vị 4 phương 8 hướng mà ta lựa chọn có vượng khí hay không? Và cụ thể là sự thịnh suy của phương vị theo 4 phương 8 hướng sẽ phụ thuộc vào vận khí, bố cục bên trong và bố cục bên ngoài của nơi mà chúng ta đang xem xét. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng phù hợp với phong thủy nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1, Phong thủy 4 phương 8 hướng là gì?

phong thủy 4 phương 8 hướng

Phong thủy 4 phương 8 hướng chính chính là nhằm chỉ tất cả mọi phương hướng trong bầu trời. Và trong thuật phong thủy thì người ta căn cứ vào 4 phương đầu tiên là: Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng 90 độ. Rồi từ đó lập thành 8 hướng là: hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Bắc, hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng chính Nam và hướng Đông Nam với mỗi hướng 45 độ.

Và trong môi trường thiên nhiên thì các hướng vốn không đổi nên sự lẫn lộn về các hướng tốt xấu chủ yếu là do có nhiều quan điểm khác nhau mà lại thiếu sự giải thích rõ ràng.

2, Lựa chọn hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng

phong thủy 4 phương 8 hướng

biet thu 3 tang 2 mat tien ban co dien

Thực chất là tùy thuộc vào góc độ xem xét mà phong thủy 4 phương 8 hướng có các đặc tính riêng. Theo đó thì có 4 tiêu chí để lựa chọn hướng nhà phù hợp như:

Lựa chọn hướng nhà theo khí hậu

Đối với khí hậu ở đất nước ta thì các hướng tốt là hướng Nam và các hướng Đông Nam và Tây Nam. Bởi các hướng này sẽ giúp đón gió mát và các nguồn ánh sáng ổn định cũng như là không khí cũng ấm áp. Còn các hướng Tây, Tây Bắc thì thường gặp nắng gắt vào buổi chiều. Hướng Đông thì bị chói vào buổi sáng; hướng Đông Bắc thì đón gió lạnh vào mùa đông. Và hướng Bắc cũng không tốt vì nằm giữa hai hướng xấu là Tây Bắc và Đông Bắc. Chính vì vậy, theo kinh nghiệm của dân gian ta thì hướng Nam chính là hướng làm nhà tốt nhất giúp hè mát, đông ấm.

Lựa chọn hướng nhà theo hướng mệnh trạch

Từ cung mệnh của gia chủ mà ta có thể xác định được hướng hung – cát tương ứng. Theo đó thì có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng cũng như là tuân theo 8 quẻ trong phong thủy Bát Quái và từ đó phân thành 02 nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Và đi sâu vào tìm hiểu thì có thể biết được được hướng hợp và không phù hợp. Tuy nhiên thì hướng nhà tốt – xấu cần được tìm hiểu một cách toàn diện chứ không phải chỉ dựa trên niên mệnh của gia chủ.

Lựa chọn hướng nhà theo hướng phương vị

Hướng phương vị chính là hướng của một vật hay một vùng mà ta xét so với một điểm gốc nào đấy. Ví dụ như: trong phong thủy 4 phương 8 hướng khi nói “ trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”  đều là sự chú ý đến các hướng xung quanh của ngôi nhà. Khi đó thì khi di chuyển hay quay các hướng cửa chính về đâu thì đều sẽ có sự thay đổi về các phương vị.

Lựa chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp

Trong lựa chọn hướng nhà thì bên cạnh việc phải phù hợp với môi trường thiên nhiên mà còn phải phù hợp với môi trường xã hội cũng như là thuận tiện trong giao tiếp. Theo đó thì ông cha ta vẫn quan niệm rằng: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ để nói lên những điểm thuận lợi khi lựa chọn mảnh đất phù hợp.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu cách lựa chọn hướng nhà theo phong thủy 4 phương 8 hướng phù hợp nhất. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy nhất để mang đến sự thuận lợi, may mắn cũng như là tài lộc cho gia đình của mình.

Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào phù hợp nhất?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tư vấn cách phối màu sơn nội thất đẹp hoàn hảo nhất

Tư vấn cách phối màu sơn nội thất đẹp hoàn hảo nhất

Cùng với những cách phối màu sơn nội thất đẹp đầy ấn tượng dưới đây…

Cuốn hút với các mẫu nội thất phong cách Christopher Guy (CG)

Cuốn hút với các mẫu nội thất phong cách Christopher Guy (CG)

Cùng với sức quyến rũ khó cưỡng, mẫu nội thất phong cách Christopher Guy (CG)…

Nội thất bán cổ điển là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A – Z

Nội thất bán cổ điển là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A – Z

Việc tìm hiểu nội thất bán cổ điển là gì sẽ là những thông tin…

Đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Bắc Giang chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Bắc Giang chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Bắc Giang…

Tư vấn thiết kế thi công nội thất tại Lạng Sơn uy tín

Tư vấn thiết kế thi công nội thất tại Lạng Sơn uy tín

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Lạng…

Đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Hải Phòng…

Hotline: 0981 325 888