Cùng với việc tìm hiểu các thế sát cũng như cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà sẽ giúp bạn tránh được những sát khí vô tình hay hữu ý gây ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Phong thủy từ lâu đã trở thành một trong những yếu tố được các gia chủ quan tâm và chú trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất và xây dựng nhà ở. Và trong cuộc sống hiện nay thì có rất nhiều các loại sát khí được sinh ra vô tình hay hữu ý và gây những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như là vận mệnh của gia đình. Theo đó thì dưới đây chính là một số các thế sát phổ biến hiện nay cũng như là cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà mà bạn có thể tham khảo.

Thế sát và cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà

cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà

1, Thế sát Phi đao và cách hóa giải Phi đao sát khí cho ngôi nhà

Đây là trường hợp mà trước ngôi nhà có một góc nhọn của ngôi nhà khác chĩa vào hoặc là một phần của ngôi nhà hay các kiến trúc khác như tượng đài,… như một con dao chiếu vào. Điều này thường gặp nhiều tại thành phố và theo phong thủy thì phạm sát này sẽ khiến gia đình dễ bị thương nạn. Theo đó thì cách hóa giải thế sát Phi Đao là:

Làm một bậu cửa cho cửa chính (có thể làm bằng gỗ hoặc trát vữa xât khoảng cao khoảng 3,3cm) để giúp cho phần sàn nhà phần cửa không bằng phẳng.

Treo một đôi hồ lô (có thể bằng gỗ hoặc quả bầu già) ở hai bên cửa nơi có phi đao sát.

2, Thế sát Bạch Hổ sát

Đây là một trường hợp mà bên phải nhà đang ở hoặc hàng xóm phá thổ hoặc là bên phải nhà có một tòa nhà đang xây lên hoặc phá đi. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn đang đối diện với cái miệng lớn được ví như miệng hổ và được coi là điều hung, dễ gây thương tích, bệnh tật cho gia đình. Và cách hóa giải thế sát này cạnh tường bị xung sát bạn nên đặt hai xâu ngũ đế bạch ngọc hoặc hai con Kỳ Lân cùng với minh chú hồ lô.

3, Hóa giải Xung tâm sát, xung tâm thủy

Đây là thế sát mà trước cửa nhà bạn có một con đường xiên hướng vào gọi là thế xung tâm sát. Và khi mưa to thì bạn cũng có thể quan sát dòng nước mưa có xu hướng chảy xối xả vào nhà gọi là xung tâm thủy. Phạm các loại sát này sẽ gây hại cho nam giới trong nhà. Và cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà là bạn có thể treo rèm, tốt nhất là rèm bằng vỏ ốc ở cửa. Hoặc là bạn có thể làm một bậu cửa bằng gỗ hay xi măng cao ít nhất 3,3cm và bên dưới bậu đặt kín một chuỗi đồng tiền cổ bằng đồng hay kim loại.

4, Thế sát Xung Môn và cách hóa giải sát khí Xung Môn cho ngôi nhà

Đây là thế sát do hai cửa nhà đối diện nhau đều gây ra bất lợi nhưng nếu cửa nhà nào thấp hơn sẽ tránh được xung môn. Và để hóa giải điều này thì cách tốt nhất là sửa cửa để cửa tránh đối diện với với tâm cửa nhà đối diện. Hoặc là bạn cũng có thể làm thêm bậu cửa bằng gỗ hay xi măng cao 3,3cm và phía dưới để một số đồng tiền cổ.

5, Thế sát Thương Sát

Đây là trường hợp nếu nhà bạn đối diện với ngôi nhà mà ở đó có một hàng lang chĩa thẳng vào (mặc dù họ đã đóng cửa) hoặc là một đường thẳng hay một dòng sông chĩa thẳng vào nhà hoặc cửa sổ. Ngoài ra nếu mở cửa sổ thấy lá trúc hay lá tre chĩa thẳng vào cũng được xem là thương sát. Và thế sát này có thể gây tai nạn và bệnh tật cho người sinh sống trong gia đình. Theo đó để hóa giải thì bạn có thể treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển làm bình phong che chắn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể treo một đôi chuông gió kỳ lân ở cửa sổ để hóa giải.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số thế sát cơ bản và cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người để mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cửa gỗ bị cong vênh: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Cửa gỗ bị cong vênh: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Cửa gỗ sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị cong vênh và xệ…

Một số mẹo phong thủy thu hút vượng khí vào nhà

Một số mẹo phong thủy thu hút vượng khí vào nhà

Cùng với những mẹo phong thủy giúp thu hút vượng khí vào nhà dưới đây…

Tìm hiểu Parametric Design là gì?

Tìm hiểu Parametric Design là gì?

Parametric Design hay thiết kế tham số là một dạng kiến trúc hiện đại tạo…

Da công nghiệp có bền không? Có nên mua sofa da công nghiệp không?

Da công nghiệp có bền không? Có nên mua sofa da công nghiệp không?

Cùng việc tìm hiểu da công nghiệp có bền không sẽ giúp bạn có thể…

Nên mua sofa tân cổ điển nhập khẩu hay nội địa?

Nên mua sofa tân cổ điển nhập khẩu hay nội địa?

Tìm hiểu nên mua sofa tân cổ điển nhập khẩu hay nội địa sẽ giúp…

Top 15 mẫu sofa cho biệt thự sang trọng đẳng cấp 2021

Top 15 mẫu sofa cho biệt thự sang trọng đẳng cấp 2021

Top 15 mẫu sofa cho biệt thự với kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp với…

Hotline: 0981 325 888