Cùng với cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp theo phong thủy dưới đây sẽ giúp gia tăng vượng khí cũng như là mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Phòng bếp là một trong những không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Theo đó thì nơi đây được xem như có vai trò quyết định đến tài lộc cũng như là sự thịnh vượng của gia đình. Tuy nhiên, để thiết kế một phòng bếp hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng cũng như là không phải ai cũng hiểu hết được các nguyên tắc thiết kế phòng bếp sao cho phù hợp. Và một trong những lỗi phong thủy nhà bếp hiện nay mà nhiều gia đình gặp phải chính là hướng cửa chính nhìn thẳng vào bếp. Điều này không những làm ảnh hưởng đến tính riêng tư của gia đình mà còn ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia đình, gây thất thoát tiền của.

Vậy làm sao để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Tại sao cần phải hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp?

hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp của gia đình lại có mối liên quan mật thiết đến tài vận của gia chủ, và được ví như là kho tiền có vai trò quyết định đến sự hưng thịnh của gia đình. Chính vì vậy, theo như quan niệm của ông cha ta thì khi mở cửa thấy bếp thì sẽ khiến cho tiền tài và vận mệnh của gia đình đều bị hao tổn. Do đó, cần phải có cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp hiệu quả.

Bên cạnh đó thì các chuyên gia phong thủy cũng chỉ ra rằng bếp nấu và cửa chính luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người sống trong nhà. Nên nếu hướng cửa chính nhìn thẳng vào bếp không chỉ làm hao tổn tài lộc, tiền của mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

Ngoài ra thì nguyên tắc phong thủy cũng cho rằng “ đường vòng sẽ mang đến những điều tốt còn đường thẳng sẽ mang đến những điềm xấu” Vì vậy, cửa chính nhìn thẳng vào bếp là không tốt và sẽ khiến cho vận khí của ngôi nhà bị suy giảm. Vì vậy, việc hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp là rất quan trọng.

2, Cácj hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Đối với những ảnh hưởng xấu mà cửa chính nhìn thẳng bếp mang đến cho ngôi nhà thì đòi hỏi chúng ta cần phải có các biện pháp khắc phục sao cho phù hợp nhất để đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà. Và dưới đây chính là một số cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp để mọi người tham khảo:

Giải pháp triệt để nhất chính là di chuyển bếp sang một vị trí khác phù hợp hơn hoặc là chuyển cửa phòng bếp sang hướng khác không đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Điều này không những hóa giải tình trạng bếp lộ mà còn giải quyết được vấn đề đường thẳng mang lại điềm xấu theo nguyên tắc phong thủy.

Nếu trong trường hợp bất khả kháng không thể di chuyển bếp hay là đổi hướng cửa bếp sang hướng khác như trong các mẫu thiết kế tủ bếp nhà chung cư với diện tích hạn chế thì chúng ta có thể hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp bằng cách đặt một vật ngăn cách ở giữ. Cụ thể là chúng ta có thể treo rèm, sử dụng vách ngăn, bình phong, quầy bar, cây cảnh để cửa chính không chiếu thẳng vào bếp nữa.

3, Một số lưu ý trong thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bên cạnh việc hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp thì trong thiết kế phòng bếp thì gia chủ cũng cần phải lưu ý đến các yếu tố trong thiết kế tủ bếp theo phong thủy để có được gian bếp phù hợp nhất:

– Không được đặt bếp nấu đối diện với cổng

– Không để cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh

– Không đặt phòng bếp bên cạnh phòng ngủ hay quá gần nhà vệ sinh

– Phía sau bếp nấu không nên có cửa sổ

– Trong không gian phòng bếp không nên để các đồ vật có góc cạnh nhọn chĩa thẳng vào bếp

– Không đặt bếp nấu gần bồn rửa hay đặt bếp nấu nằm giữa bồn rửa và tủ lạnh

– Không được đặt bếp nấu ở phía trên cống, rãnh hay các mạch nước ngầm

– Tuyệt đối không được đặt bếp nấu ở phía dưới xà ngang

– Trong thiết kế phòng bếp phải đảm bảo có ô cửa thông gió cùng hệ thống hút mùi để đảm bảo sự thông thoáng cho không gian

– Luôn giữ phòng bếp gọn gàng và sạch sẽ

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp cũng như là các lưu ý trong thiết kế phòng bếp hợp phong thủy. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc thiết kế phòng bếp phù hợp để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chia sẻ bí quyết lựa chọn kích thước tủ lạnh tiêu chuẩn

Chia sẻ bí quyết lựa chọn kích thước tủ lạnh tiêu chuẩn

Trong thiết kế phòng bếp thì việc xác định và lựa chọn kích thước tủ…

Tìm hiểu cách hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Tìm hiểu cách hóa giải phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Theo dân gian thì tam môn thông chính là một điều đại kỵ gây thất…

Những điều cần biết trong thi công tủ bếp gỗ tự nhiên

Những điều cần biết trong thi công tủ bếp gỗ tự nhiên

Với vẻ đẹp sang trọng đầy đẳng cấp và lịch lãm thì việc thi công…

Cách bài trí bàn ăn cho căn bếp nhỏ hợp lý và khoa học

Cách bài trí bàn ăn cho căn bếp nhỏ hợp lý và khoa học

Cùng với các cách bài trí bàn ăn cho căn bếp nhỏ dưới đây sẽ…

04 tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

04 tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Bạn đang chuẩn bị hoàn thiện kiến trúc ngôi nhà nhưng phân vân không biết…

Làm mới không gian nấu nướng với mẫu tủ bếp màu pastel đầy thu hút

Làm mới không gian nấu nướng với mẫu tủ bếp màu pastel đầy thu hút

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những đồ dùng nhà bếp màu trắng, xám…

Hotline: 0981 325 888