Là sự hòa trộn giữa bản sắc Việt với nét đẹp lãng mạn của Pháp, phong cách thiết kế Indochine hứa hẹn sẽ mang đến những dấu ấn riêng cho không gian sống của bạn.

 phong cách thiết kế Indochine

Bên cạnh những tàn tích đau thương của chiến tranh thì người Pháp cũng đã để lại cho chúng ta một kho tàng nội thất và kiến trúc tuyệt vời. Đặc biệt là phong cách thiết kế Indochine vừa mang đậm phong cách lãng mạn Pháp lại vừa mang nét hoài niệm của văn hóa Á Đông.

1. Tổng quan về phong cách thiết kế Indochine

phong cách thiết kế Indochine

Indochine trong tiếng Pháp có nghĩa là các nước thuộc bán đảo Đông Dương – nơi giai thoa giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây. Và phong cách thiết kế Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương chính là sự hòa trộn hợp nhất đầy đặc sắc của  2 nền văn hóa khác biệt này. Từ đó đã mang đến một quan điểm mỹ thuật mới thể hiện được tinh hoa bản sắc dân tộc và bề dày lịch sử.

Trong phong cách thiết kế Indochine hiện nay thì các KTS sẽ chọn lọc những chi tiết trang trí đậm chất truyền thống của người Việt ta nhưng đơn giản, tinh tế, dễ ứng dụng và không khiến không gian trở nên nặng nề. Đồng thời khéo léo kết hợp với những sự tiện nghi hiện đại để phù hợp với lối sống hiện nay và mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái nhất. Để từ đó mang đến một xu hướng thiết kế nội thất đẹp đầy thú vị và thu hút.

2. Một số điểm nổi bật của phong cách thiết kế Indochine

Bởi sự hình thành đặc biệt của mình thì phong cách Indonchine có những đặc điểm và dấu ấn riêng biệt.

– Màu sắc trong thiết kế

phong cách thiết kế Indochine

Phong cách thiết kế Indochine thường sử dụng những tone màu trung tính như: vàng kem, vàng nhạt, trắng,… để mang đến cảm giác mát mẻ và phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta. Vì vậy có thể thấy được đặc trưng của không gian nội thất theo lối thiết kế này chính là sự kết hợp giữa tone màu trung tính với màu sắc chất liệu gỗ, tre, nứa,… đậm chất Á Đông.

– Chất liệu sử dụng

phong cách thiết kế Indochine

Điểm dễ dàng nhận thấy nhất trong phong cách thiết kế Indochine chính là các đồ thất làm từ gỗ, mây, tre,… hay các kiến trúc từ gạch nung. Đây đều là những chất liệu phổ biến trong thế kỷ XX và người Pháp đã tận dụng để giữa nguyên giá trị kiến trúc phương Đông rồi mới bắt đầu biến tấu.

Họa tiết và đồ vật trang trí

phong cách thiết kế Indochine

Họa tiết được sử dụng phổ biến trong phong cách thiết kế Indochine chín là các họa tiết hình chữ nhật, họa tiết kỷ hà hoặc tĩnh vật. Và những họa tiết này thường được sử dụng trong trang trí vách ngăn, tường hay những vật trang trí khác.

Ngoài ra thì phù điêu, tranh sơn mài, tượng Phật, bình phong hay đồ gốm sứ họa tiết cũng là những nét độc đáo của phong cách này.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người về phong cách thiết kế Indochine mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống dân tộc. Và cùng với sự phù hợp về phong tục tập quán, quan niệm mỹ thuật cũng như là cảnh quan – khí hậu nước ta thì tại sao bạn không thử áp dụng ngay phong cách này trong thiết kế tổ ấm cho gia đình mình?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những cách bài trí phòng ngủ để giấc ngủ ngon hơn

Những cách bài trí phòng ngủ để giấc ngủ ngon hơn

Cùng với những cách bài trí phòng ngủ để giấc ngủ ngon dưới đây sẽ…

Khám phá nét đẹp của mẫu phòng khách Châu Âu hiện đại

Khám phá nét đẹp của mẫu phòng khách Châu Âu hiện đại

Với mẫu thiết kế phòng khách Châu Âu hiện đại sẽ giúp mang đến cho…

Bật mí cách chọn sàn cho nhà bếp đẹp hiệu quả

Bật mí cách chọn sàn cho nhà bếp đẹp hiệu quả

Cùng với cách chọn sàn cho nhà bếp dưới đây sẽ giúp mọi người chọn…

Khám phá các mẫu giường ngủ gỗ sồi đẹp 2019

Khám phá các mẫu giường ngủ gỗ sồi đẹp 2019

Là mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên có mức giá vừa phải cùng đặc tính…

Ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy

Ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy

Việc tìm hiểu về ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy sẽ giúp mọi…

Giải đáp: Có nên làm tủ bếp kịch trần không?

Giải đáp: Có nên làm tủ bếp kịch trần không?

Có nên làm tủ bếp kịch trần không? Và không gian nào thích hợp để…

Hotline: 0981 325 888