Từ xưa đến nay thì ông cha ta vẫn tồn tại quan niệm về hạn làm nhà cũng như là những năm phạm Tam Tai thì không được xây nhà. Vậy Tam Tai là gì?

Tam Tai là gì

Làm nhà là một việc lớn trong cuộc đời người giúp an cư lạc nghiệp nên khi tiến hành xây dựng thì gia chủ luôn muốn mọi việc được hanh thông, thuận lợi. Chính vì vậy, các gia chủ rất chú trọng đến yếu tố phong thủy trong thiết kế, xây dựng nhà ở. Theo đó thì khi tính toán thời điểm động thổ thì quan niệm phong thủy cho rằng những gia chủ phạm hạn Tam Tai thì không nên xây nhà trong thời gian này. Vậy Tam Tai là gì và cách xác định Tam Tai trong xây nhà 2019? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Tam Tai là gì?

Tam Tai là gì

Tam Tai là gì?

Hạn Tam Tai là gì? Tam Tai là được hiểu là những tai họa trong 03 năm liên tiếp ứng với mỗi năm tuổi. Vì vậy, theo quy luật của 12 năm ứng với 12 con giáp thì con người gặp phải hạn Tam Tai trong 03 năm liên tiếp. Tùy theo năm tuổi của mỗi người mà có các năm Tam Tai tương ứng và điều này được xem như một vòng quy luật tuần hoàn.

Các vận xấu mà hạn Tam Tai mang đến

Vậy những tai nạn gặp phải trong nạn Tam Tai là gì? Trong hạn Tam Tai thì đây không phải là những loại tai nạn trong kinh Phật mà hạn Tam Tai được coi là mang đến nhiều cản trở, khó khăn và vất vả cho gia chủ trong nhiều phương diện. Đặc biệt là nếu cả tuổi vợ và chồng đều nằm trong Tam Tai ( tam hợp hóa tam tai) thì mức độ cộng hưởng sẽ là ảnh hưởng càng nặng đến gia đình.

Tuy nhiên thì không phải lúc nào gặp Tam Tai cũng là cũng là tai nạn nghiêm trọng mà tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nhưng đa phần là trong 03 năm hạn Tam Tai thì gia chủ vẫn thường gặp nhiều vất vả hơn trong công việc, mua bán, kết hôn và đặc biệt là trong xây dựng nhà ở.

2, Xác định Tam Tai trong xây nhà 2019

Tam Tai là gì

Tuổi pham Tam Tai năm 2019

Trong năm 2019 thì những tuổi phạm Tam Tai là gì? Như vậy theo lịch vạn niên thì trong năm Kỷ Hợi 2019 thì có 03 tuổi gặp hạn Tam Tai là tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Sửu. Và đây cũng là năm đầu trong Tam Tai (năm đầu là Hợi, năm giữa là Tý và năm cuối là Sửu). Cụ thể là:

Năm Hợi gặp Thần Thiên Bại: gây bại hoại gia phong, thất bại trong sự nghiệp và hao mòn tài sản.

Năm Tý gặp Thần Địa Vong: gây tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ đông nhi bệnh tật.

Năm Sửu gặp Thần Thổ Hình: gây vi thổ địa nhi cập nhật hình phạt hoặc vi thổ địa đông nhi hữu tai hay tổn thất điền địa.

Tam Tai trong xây nhà 2019

Tam Tai là hạn 03 năm liên tiếp nên trong 03 năm 2019, 2020 và 2021, các gia chủ tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Sửu không nên xây dựng nhà ở. Và cụ thể là:

– Năm đầu của hạn Tam Tai (2019) thì gia chủ không nên bắt đầu động thổ hay các công việc trọng đại khác.

– Năm giữa của hạn Tam Tai (2020) thì gia chủ không nên dừng lại việc đang tiến hàng vì nếu sau khi dừng lại mà có tiếp tục thì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.

– Năm cuối của Tam Tai (2021) thì gia chủ không nên kết thúc công việc quan trọng vapf năm này.

Ngoài ra thì nếu các gia chủ trên muốn xây nhà trong năm 2019 thì gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà để tránh gặp phải các tai họa trong năm này.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu Tam Tai là gì cũng như là Tam Tai trong xây nhà 2019. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây nhà quan trọng của cuộc đời mỗi người.

Xem thêm: Tuổi nào được xây nhà năm 2019 theo phong thủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giá trị thẩm mỹ của nội thất tân cổ điển Socci

Giá trị thẩm mỹ của nội thất tân cổ điển Socci

Nội thất tân cổ điển Socci là một dòng nội thất cao cấp của Ý…

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ lavabo phòng tắm tối ưu nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ lavabo phòng tắm tối ưu nhất

Lựa chọn tủ lavabo phòng tắm theo những gợi ý của Xưởng Nội Thất Hoàng…

Hướng dẫn cách lựa chọn thảm phòng khách phù hợp nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn thảm phòng khách phù hợp nhất

Thảm phòng khách là một trong những hạng mục được các gia chủ chú trọng…

Gợi ý 10 mẫu giường ngủ giật cấp độc đáo đầy ấn tượng

Gợi ý 10 mẫu giường ngủ giật cấp độc đáo đầy ấn tượng

Giường ngủ giật cấp hiện đang được xem là giải pháp tối ưu cho những…

Gợi ý thiết kế bàn trang điểm hiện đại cho phòng ngủ hấp dẫn

Gợi ý thiết kế bàn trang điểm hiện đại cho phòng ngủ hấp dẫn

Bàn trang điểm hiện đại với kiểu dáng đa dạng và mẫu mã độc đáo…

Khám phá xu hướng màu sắc nội thất 2023

Khám phá xu hướng màu sắc nội thất 2023

Cập nhật xu hướng màu sắc nội thất 2023 với những bảng màu gợi ý…

Hotline: 0981 325 888