Cùng với cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang đến cho bạn những điều may mắn, tốt lành, hạnh phúc và tài lộc.

phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Là nơi để ta thả mình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài căng thẳng và mệt mỏi thì phòng ngủ là không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Không những vậy, theo quan niệm phong thủy thì đây chính là nơi giúp nuôi dưỡng, phục hồi cơ thể cũng như là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của gia đình. Chính vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm chú trọng sao cho phù hợp và mang đến cảm giác thoải mái nhất. Tuy nhiên thì tùy thuộc vào bản mệnh của mỗi người mà ta có các cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy khác nhau. Vậy làm sao để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy phù hợp?

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Trong bài trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy không chỉ đơn thuần là sắp xếp các đồ đạc như giường, tủ,… mà còn cần phải chú ý lựa chọn màu sắc, chất liệu, hình dáng đồ dùng sao cho phù hợp với niên mệnh nhất. Cụ thể như sau:

1, Lựa chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy

phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành thì mỗi một mệnh trong ngũ hành lại tương ứng với các hướng phù hợp khác nhau. Và dựa theo căn cứ này mà ta có thể chọn phương vị phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Theo đó thì người mệnh Thủy có thể chọn hướng giường ngủ theo hướng Thủy vượng (hướng Bắc) để giúp gia tăng vận khí cho không gian. Ngoài ra theo quan niệm tương sinh Kim sinh Thủy thì người mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng phòng ngủ theo các hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

2, Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy

phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có thể chọn màu sơn phòng ngủ là các màu bản mệnh của mình như: xanh dương, xanh lam, xanh đen, đen,… để giúp bổ trợ cho bản mệnh (Lưỡng thủy thành giang). Bên cạnh đó thì người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy là các gam màu thuộc hành Kim như: trắng, trắng sữa, kem, be, màu ánh kim,… cũng rất tốt. Tuy nhiên thì không nên lạm dụng các gam màu này sẽ không tốt vì Thủy cần Kim sinh nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Ngoài ra thì trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy cũng cần tránh các gam màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Tuy nhiên thì điều này không có nghĩa là không sử dụng bất kỳ màu nào thuộc hành này vì như vậy sẽ không hài hòa với quy luật ngũ hành. Theo đó thì bạn có hoàn toàn có thể nhấn nhá một chút màu sắc này trong không gian mà không cần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy vì chúng ta có thể bố trí theo nguyên lý phản khắc (Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt).

3, Lựa chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Trong trang trí phòng ngủ thì người mệnh Thủy nên lựa chọn các chất liệu bằng kim loại, thủy tinh và bằng gỗ là tốt nhất. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lựa chọn nội thất với nội thất mang hình dáng hình trụ, hình tròn, lượn sóng và tránh các đồ vật góc nhọn, hình vuông và hình chữ nhật. Ngoài ra trong trang trí thì bạn có thể lựa chọn các tượng đồng, tượng gỗ hình con Khỉ hoặc con Lợn để giúp tăng vượng khí cho không gian (Khỉ và Lợn là hai con vật đại diện cho mệnh Thủy).

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế cho không gian nghỉ ngơi của mình.

Xem thêm: Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy phù hợp nhất

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gợi ý thiết kế bàn trang điểm hiện đại cho phòng ngủ hấp dẫn

Gợi ý thiết kế bàn trang điểm hiện đại cho phòng ngủ hấp dẫn

Bàn trang điểm hiện đại với kiểu dáng đa dạng và mẫu mã độc đáo…

Khám phá xu hướng màu sắc nội thất 2023

Khám phá xu hướng màu sắc nội thất 2023

Cập nhật xu hướng màu sắc nội thất 2023 với những bảng màu gợi ý…

Gợi ý phương án thiết kế căn hộ 40m2 đầy thu hút

Gợi ý phương án thiết kế căn hộ 40m2 đầy thu hút

Thiết kế căn hộ 40m2 tuy có diện tích không quá lớn nhưng vẫn đầy…

Bỏ túi cách thiết kế phòng làm việc tại nhà độc đáo

Bỏ túi cách thiết kế phòng làm việc tại nhà độc đáo

Thiết kế phòng làm việc tại nhà thông qua những gợi ý chuyên môn của…

Sang trọng với top 10 mẫu phòng ăn nhà biệt thự

Sang trọng với top 10 mẫu phòng ăn nhà biệt thự

Mẫu phòng ăn biệt thự với mẫu mã, kiểu dáng và phong cách đa dạng…

Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ có bàn làm việc nổi bật

Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ có bàn làm việc nổi bật

Thiết kế phòng ngủ có bàn làm việc với cách bố trí hợp lý sẽ…

Hotline: 0981 325 888