Cùng với việc so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nội thất của gia đình.

so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

Gỗ tự nhiên từ lâu đã là một vật liệu quen thuộc và nhận được rất nhiều sự yêu thích của gia đình Việt trong thiết kế nội thất. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng gỗ đa dạng, trong đó với các đặc tính nổi bật và giá thành phải chăng thì gỗ sồi hiện đang rất phổ biến và ưa chuộng. Tuy nhiên gỗ sồi lại được chia thành 02 loại là gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ với các đặc trưng riêng. Và cùng với việc so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp.

1. Sự giống nhau giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

Vì cùng thuộc loại gỗ sồi nên trong việc so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga thì có thể thấy là 02 loại gỗ này cũng có khá nhiều điểm tương đồng như:

– Gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga đều có độ co ngót cao và ít bị biến dạng khi khô nên khi chọn mua cần phải xem xét gỗ đã được tẩm sấy đạt chuẩn chưa để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

– Tâm gỗ đều có chia chất tannin nên gỗ có khả năng kháng mối mọt tốt nên độ bền sản phẩm nội thất gỗ sồi cũng khá cao.

– Độ bám ốc vít tốt và dễ dàng thi công và lắp đặt nội thất,…

2. Sự khác nhau giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

Việc so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga được dựa trên các tiêu chí chủ yếu như: màu sắc, hệ vân, trọng lượng, độ cứng và giá thành của 02 loại gỗ.

Tiêu chí màu sắc

Khi so sánh dựa trên màu sắc thì có thể thấy được được rằng gỗ sồi Mỹ có màu khá là nhạt hơn so với gỗ sồi Nga. Đặc biệt là khi sơn PU thì bạn sẽ thấy được rằng gỗ sồi Mỹ có vàng hơi nhạt còn gỗ sồi Nga lại có màu vàng đậm.

Tiêu chí vân gỗ

Dựa trên quan sát thì có thể thấy được rằng hệ vân của 02 loại gỗ đều mang nét đẹp ấn tượng riêng tuy nhiên thì gỗ sồi Mỹ có hệ vân cùng thớ gỗ nhỏ hơn so với gỗ sồi Nga. Và cụ thể là vân của gỗ sồi Mỹ là hệ thống các đường vân dọc cùng các dăm xước đều nhau còn gỗ sồi Nga lại có hệ vân lớn hơn với vân dạng núi.

Tiêu chí trọng lượng gỗ

Nếu so sánh dựa trên trọng lượng gỗ thì gỗ sồi Nga có trọng lượng gỗ nhẹ hơn cũng như là chất gỗ mềm hơn so với gỗ sồi Mỹ. Tuy nhiên thì điều này cũng không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực tốt và dễ dàng bắt ốc vít của gỗ sồi Nga.

Tiêu chí độ cứng

Xét về độ cứng thì gỗ sồi Mỹ có chất gỗ cứng và chắc chắn hơn so với gỗ sồi Nga nên nội thất gỗ sồi Mỹ cũng có đồ bền và thời gian sử dụng lâu hơn. Còn gỗ sồi Nga tuy mềm hơn nhưng lại dễ uốn cong bằng hơi nước để mang đến nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng.

Tiêu chí giá thành

Đây đều là các dòng gỗ trong sản xuất nội thất nhưng nếu so về giá bán thì gỗ sồi Mỹ có mức giá cao hơn một chút nhưng mức chênh lệch cũng không quá lớn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người có thể so sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga một cách dễ dàng nhất. Và mong rằng cùng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn loại gỗ đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của mình nhất.

Xem thêm: Gỗ gõ đỏ và gỗ hương loại nào tốt hơn?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cây xoan: Tổng hợp thông tin về đặc điểm và tác dụng

Cây xoan: Tổng hợp thông tin về đặc điểm và tác dụng

Cây xoan chắc chắn là loại cây rất quen thuộc bởi chúng thường được trồng…

Gỗ gù hương là gì: Đặc điểm, cách nhận biết và công dụng

Gỗ gù hương là gì: Đặc điểm, cách nhận biết và công dụng

Gỗ gù hương chính là một trong những loại gỗ quý hiếm bậc nhất hiện…

Tìm hiểu về gỗ cẩm vàng: Tổng hợp thông tin chi tiết

Tìm hiểu về gỗ cẩm vàng: Tổng hợp thông tin chi tiết

Gỗ cẩm vàng được biết đến là tên gọi chung của các loại gỗ cẩm…

Gỗ thông là gì? Nội thất gỗ thông có tốt không?

Gỗ thông là gì? Nội thất gỗ thông có tốt không?

Gỗ thông là một loại cây gỗ phát triển mạnh ở vùng khí hậu ôn…

Tư vấn so sánh gỗ sồi và gỗ tần bì

Tư vấn so sánh gỗ sồi và gỗ tần bì

Cùng với việc đi sâu vào tìm hiểu và so sánh gỗ sồi và gỗ…

Tư vấn so sánh gỗ MDF và MFC

Tư vấn so sánh gỗ MDF và MFC

Cùng với việc đi sâu vào so sánh gỗ MDF và MFC sẽ giúp bạn…

Hotline: 0981 325 888