Là một dòng gỗ tự nhiên nhập khẩu và được biết đến với mức giá phải chăng thì nhiều người thắc mắc không biết gỗ sồi Nam Mỹ là gì? Ứng dụng của chúng?

Gỗ tự nhiên từ lâu đã trở thành một dòng vật liệu rất đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam ta trong thiết kế nội thất và xây dựng nhà ở. Và các đồ dùng, nội thất gỗ tự nhiên cũng rất được nhiều gia đình Việt đón nhận bởi các đặc tính nổi bật. Tuy nhiên với sự khai thác vượt mức cho phép hiện nay đã khiến cho nguồn gỗ tự nhiên của nước ta đang ngày càng trở nên khan hiếm. Vì vậy để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng về gỗ tự nhiên thì hiện nay trên thị trường ngày càng có sự xuất hiện phổ biến của nhiều dòng gỗ nhập khẩu.

gỗ sồi Nam Mỹ là gì

Trong đó thì được biết đến là dòng gỗ tự nhiên nhập khẩu nhưng có mức giá khá vừa phải thì nhiều người thắc mắc không biết gỗ sồi Nam Mỹ là gì cũng như là ứng dụng của chúng. Vậy hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu vào tìm hiểu về dòng vật liệu này qua bài viết dưới đây nhé!

Gỗ sồi Nam Mỹ là gì? Ứng dụng của gỗ sồi Nam Mỹ

Vật liệu là một yếu tố quan trọng và có vai trò quyết định đến tính thẩm mỹ, độ bền cũng như là giá thành của sản phẩm. Và là dòng vật liệu có mức giá vừa phải nhưng để biết chúng có thích hợp để sử dụng cho ngôi nhà của bạn không thì bạn cần phải đi sâu vào tìm hiểu các thông tin cơ bản của gỗ sồi Nam Mỹ.

1, Tìm hiểu gỗ sồi Nam Mỹ là gì?

gỗ sồi Nam Mỹ là gì

Gỗ sồi Nam Mỹ là gì? Gỗ sồi Nam Mỹ có tên khoa học là Euxylophora Paraensis với tên tán gỗ là Pau Amarelo hay Yellowheart. Đây là loại gỗ được khai thác từ các cây gỗ sồi được trồng ở miền Nam nước Mỹ bao gồm cả phần vùng biển Caribean. Tuy nhiên thì khí hâu ở đây được xem là không thích hợp cho sự phát triển của loài cây này nên chúng thường thấp hơn so với chiều cao tiêu chuẩn của các rừng mua nhiệt đới bình thường. Theo đó thì cây gỗ sồi Nam Mỹ thường chỉ cao đến khoảng 25m và rất khó có thẻ vươn lên để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giúp cây có thể phát triển mạnh hơn.

2, Đặc điểm của gỗ sồi Nam Mỹ

gỗ sồi Nam Mỹ là gì

Đặc điểm của gỗ sồi Nam Mỹ là gì? Gỗ sồi Nam Mỹ được biết đến là màu vàng sáng tự nhiên tuy nhiên thì cường độ màu của gỗ thường sẽ bị giảm và ngả màu khi tiếp xúc với oxi. Và để khắc phục được vấn đề thì trong quá trình sản xuất và thi công thì đòi hỏi người thợ phải niêm phong và sơn phủ lên bề mặt gỗ để giữ cho màu sắc luôn được bền đẹp.

gỗ sồi Nam Mỹ là gì

Đặc biệt là do điều kiện nuôi trồng không phù hợp nên gỗ sồi Nam Mỹ thường không suôn, có nhiều mắt cũng như là màu sắc sạm tối và vân gỗ không đều, không đẹp như gỗ sồi Bắc Mỹ nên giá của chúng cũng sẽ thấp hơn so với gỗ sồi Bắc Mỹ. Và nếu sử dụng chúng trong thi công nội thất sẽ không thể đảm bảo được chất lượng cũng như là tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vì vậy nên dòng vật liệu này tuy có mức giá thấp nhưng lại không quá phổ biến trên các thị trường xuất khẩu gỗ hiện nay.

3, Ứng dụng của gỗ sồi Nam Mỹ là gì?

gỗ sồi Nam Mỹ là gì

Có thể thấy là với các đặc điểm trên thì gỗ sồi Nam Mỹ rất ít khi được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất và thi công nội thất. Tuy nhiên thì tại các địa phương mà chúng sinh sống thì dòng vật liệu này còn có thể được sử dụng để nhuộm vải cũng như là sản xuất các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ. Ngoài ra thì chúng còn có tác dụng trong việc chữa một số loại bệnh như là đau răng hoặc là các chứng thoát vị. Đặc biệt là phần trái cây của chúng có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu vang.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu gỗ sồi Nam Mỹ là gì cũng như là các ứng dụng của chúng. Mong rằng với nhưng chia sẻ trên trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nội thất của gia đình.

Xem thêm: Gỗ sồi có tốt không? Các đặc điểm nổi bật của gỗ sồi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cây xoan: Tổng hợp thông tin về đặc điểm và tác dụng

Cây xoan: Tổng hợp thông tin về đặc điểm và tác dụng

Cây xoan chắc chắn là loại cây rất quen thuộc bởi chúng thường được trồng…

Gỗ gù hương là gì: Đặc điểm, cách nhận biết và công dụng

Gỗ gù hương là gì: Đặc điểm, cách nhận biết và công dụng

Gỗ gù hương chính là một trong những loại gỗ quý hiếm bậc nhất hiện…

Tìm hiểu về gỗ cẩm vàng: Tổng hợp thông tin chi tiết

Tìm hiểu về gỗ cẩm vàng: Tổng hợp thông tin chi tiết

Gỗ cẩm vàng được biết đến là tên gọi chung của các loại gỗ cẩm…

Gỗ thông là gì? Nội thất gỗ thông có tốt không?

Gỗ thông là gì? Nội thất gỗ thông có tốt không?

Gỗ thông là một loại cây gỗ phát triển mạnh ở vùng khí hậu ôn…

Tư vấn so sánh gỗ sồi và gỗ tần bì

Tư vấn so sánh gỗ sồi và gỗ tần bì

Cùng với việc đi sâu vào tìm hiểu và so sánh gỗ sồi và gỗ…

Tư vấn so sánh gỗ MDF và MFC

Tư vấn so sánh gỗ MDF và MFC

Cùng với việc đi sâu vào so sánh gỗ MDF và MFC sẽ giúp bạn…

Hotline: 0981 325 888